DIỄN ĐÀN NGÀNH TIN HỌC XÂY DỰNG_ĐẠI HỌC XÂY DỰNG

Building A Better World


  Tổng kết chương trình Giọt hồng Xây Dựng!

  Share
  avatar
  knet1304
  Admin
  Admin

  Tổng số bài gửi : 670
  Points : 1933
  Join date : 16/01/2011
  Age : 28
  Đến từ : Khoa CNTT-Trường Đại học Xây Dựng

  Tổng kết chương trình Giọt hồng Xây Dựng!

  Bài gửi by knet1304 on 08.03.11 15:44

  Theo thông lệ hằng năm, sau mỗi dịp Tết Nguyên Đán, HSV trường ĐH Xây Dựng lại tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện toàn trường. Và năm nay, chương trình có tên “Giọt hồng Xây Dựng”.
  Hiến máu cứu người là một nghĩa cử vô cùng cao đẹp mà mỗi người có thể làm để chia sẻ sự sống cho hàng ngàn người bệnh đang chờ máu mỗi ngày. Hòa chung với những hoạt động đầy ý nghĩa trong năm Thanh Niên 2011, ngày 4/3/2011, trường Đại học Xây Dựng (ĐHXD) phát động chương trình hiến máu tình nguyện “Giọt hồng Xây Dựng”. Chương trình do Hội Sinh Viên trường kết hợp với Viện huyết học và truyền máu Trung ương và Chi hội thanh niên vận động hiến máu 15/10 tổ chức.
  Ngay từ sớm, đã có những bạn sinh viên đầu tiên tham gia hiến máu. Có bạn đã hiến máu nhiều lần, nhưng cũng không ít bạn hiến máu lần đầu tiên. Nhưng với sự giúp đỡ và chỉ dẫn nhiệt tình của các bạn tình nguyện viên, các bạn đã xua đi sự bỡ ngỡ ban đầu.
  Bạn Đào Văn Tôn, lớp 54CD4, lần đầu tiên tham gia hiến máu nhưng đã rất thoải mái. Khi được gặp các bạn tình nguyện viên và các bác sĩ, mọi căng thẳng của bạn được xua tan hết. Và bạn cũng chia sẻ: “Nếu có điều kiện và cơ hội, bạn chắc chắn sẽ tham gia hiến máu thêm nhiều lần nữa”. Không chỉ các bạn nam hiến máu nhiều, chương trình lần này có sự tham gia của rất nhiều bạn nữ, có bạn còn hiến máu nhiều lần rồi. Đây quả là một hình ảnh rất đẹp và ý nghĩa khi ngày Quốc tế phụ nữ 8-3 đang đến rất gần.
  Cùng góp vào thành công của chương trình lần này, còn là công sức của rất nhiều bạn TNV đến từ trường ĐHXD và Chi hội 15/10. Màu áo xanh và máu áo đỏ cùng góp thêm nhiệt huyết, giúp cho người hiến máu cảm thấy an tâm hơn, và các bác sĩ cũng thuận tiện hơn trong công việc. Bạn Phạm Doãn Lợi là một TNV trường ĐHXD, lần đầu tiên tham gia một chương trình hiến máu tình nguyện, không khỏi khâm phục một quy trình rất chuyên nghiệp của các TNV và các bác sĩ. Tại khu vực sau hiến máu nơi bạn trực tiếp phụ trách, có thể thấy các bạn TNV phục vụ và trò chuyện với các bạn hiến máu rất vui vẻ, xua đi căng thẳng và mệt mỏi ban đầu. Cũng theo bạn Lợi, hiến máu tình nguyện là một hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, và mặc dù có rất nhiều ý kiến sai lệch về ý nghĩa của hoạt động này, thì các TNV càng phải nên tin tưởng và sự thiết thực của nó.
  Về phía BTC, chúng tôi có cuộc trao đổi ngắn với bạn Lê Trọng Nguyên – trưởng BTC chương trình, Nguyên chia sẻ: “Đây là một chương trình vô cùng ý nghĩa. Về phía nhà trường, đây là một cơ hội cho sinh viên được tham gia vào các hoạt động tình nghĩa, giúp cho SVTN và các sinh viên khác trở nên gần gũi nhau hơn. Về ý nghĩa xã hội thì đây là một hoạt động lớn hưởng ứng năm Thanh Niên 2011 và các bạn sinh viên ĐHXD đã góp một phần công sức không nhỏ cho thành công của các hoạt động kỉ niệm trong tháng Thanh niên của trường. Trong chương trình lần này, BTC đã đặt ra một kì vọng rất lớn, đó là con số 1001 đơn vị máu hi vọng sẽ đạt được kỉ lục này”.
  Tổng kết chương trình, trường ĐHXD đã thu được 1009 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu để ra và phá rất sâu kỉ lục của chính mình (kỉ lục cũ là 736 đơn vị máu). Với số đơn vị máu thu được lần này, trường ĐHXD đang giữ kỉ lục hiến máu toàn trường về số đơn vị máu thu được trong một ngày. Đây quả là một vinh dự lớn lao cho trường ĐHXD và cho các bạn TNV của chương trình. Và số đơn vị máu này có thể giúp đỡ cho hàng ngàn bệnh nhân đang chờ máu mỗi ngày.
  Chúc mừng trường ĐH XD đã tổ chức thành công chương trình “Giọt hồng Xây Dựng” và hi vọng sẽ còn nhiều chương trình tình nguyện ý nghĩa nữa của trường được diễn ra thành công!

   Hôm nay: 21.01.19 2:26