DIỄN ĐÀN NGÀNH TIN HỌC XÂY DỰNG_ĐẠI HỌC XÂY DỰNG

Building A Better World


  Một vài thông tin thí sinh cần biết về kì thi tuyển sinh vào Trường Đại học Xây dựng năm 2011

  Share
  avatar
  knet1304
  Admin
  Admin

  Tổng số bài gửi : 670
  Points : 1933
  Join date : 16/01/2011
  Age : 28
  Đến từ : Khoa CNTT-Trường Đại học Xây Dựng

  Một vài thông tin thí sinh cần biết về kì thi tuyển sinh vào Trường Đại học Xây dựng năm 2011

  Bài gửi by knet1304 on 17.05.11 7:39

  Mùa tuyển sinh đại học năm 2011 đang đến gần, để giúp các thí sinh có những thông tin hữu ích và đưa ra quyết định chính xác trong việc chọn trường, Ban Biên tập Bản tin ĐHXD đã có cuộc phỏng vấn TS Lê Văn Thành – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng Tuyển sinh một số nội dung liên quan đến về
  công tác tuyển sinh của Trường Đại học Xây dựng.
  1- Xin thầy cho biết một vài thông tin về tình hình thí sinh đăng kí dự thi vào trường năm nay.

  Thầy Lê Văn Thành:
  Năm 2010, số thí sinh đăng kí dự thi vào ĐHXD là 18.464/2800 chỉ tiêu, số thực thi là 12.375 đạt tỷ lệ 67,02 %, tỷ lệ chọi thực tế là 4,4; điểm chuẩn khối A vào trường là 19 điểm – cao hơn năm 2009: 2 điểm; khối V là 23,5 (điểm môn Vẽ mỹ thuật nhân hệ số 1,5, Toán nhân 1,5), ngành Quy hoạch đô thị 15,5 điểm (không nhân hệ số).

  Năm nay số lượng thí sinh đăng kí dự thi là 12.447, giảm 6.017 hồ sơ, trong khi chỉ tiêu tuyển sinh giữ ổn định 2800.
  2 – Xin thầy cho biết số lượng thí sinh đăng kí dự thi giảm có phải do “nghề xây dựng” đã kém hấp dẫn không?
  Thầy Lê Văn Thành:
  Tôi không nghĩ như vậy. Hiện nay đất nước ta đang tiến hành công nghiệp hoá, hiện đại hoá, tốc độ đô thị hoá ngày càng nhanh do vậy cần rất nhiều kiến trúc sư và kĩ sư các ngành do trường đào tạo như kĩ sư Xây dựng, Cầu đường, Công trình thuỷ, Công trình biển, Vật liệu xây dựng, Kinh tế xây dựng, Môi trường, Máy xây dựng, Tin học xây dựng ...Thực tế những năm qua cho thấy sinh viên sau khi tốt nghiệp đều có việc làm ngay
  đúng với chuyên môn và ngành nghề đào tạo. Ngay cả khi các em còn đang học đã có nhiều tổng công ty, công ty “đặt hàng” bằng những suất học bổng và lời mời hấp dẫn.

  Theo tôi, số lượng hồ sơ năm nay giảm nhiều so với năm trước là do:
  Thứ nhất, điểm tuyển sinh vào trường năm 2010 tăng cao 2 điểm so với năm 2009 trong khi điểm tuyển sinh của hầu hết các trường đều giảm. Do đó có thể các em chuyển sang nộp hồ sơ vào các trường năm 2010 có điểm chuẩn thấp.
  Thứ hai, có thể các em đã cân nhắc tự lượng sức học của mình và tình trạng nộp “hồ sơ ảo” đã giảm nhiều so với những năm trước.
  3- Xin thầy cho biết những thay đổi trong việc phân ngành và công tác chuẩn bị cho kì thi tuyển sinh của trường?
  Thầy Lê Văn Thành: Thứ nhất, nhìn chung việc phân ngành thực hiện như năm trước. Tuy nhiên chỉ tiêu tuyển sinh chung của cả trường là 2800 nhưng nhà trường sẽ điều chỉnh tăng chỉ tiêu cho các ngành sinh viên có nhu cầu học cao như xây dựng, cầu đường...
  Thứ hai, nhà trường đang rà soát lại để lựa chọn kí hợp đồng với các điểm thi có cơ sở vật chất, điều kiện giao thông, điều kiện đảm bảo an ninh trật tự tốt phục vụ cho kì thi. Đồng thời sẽ lựa chọn cán bộ, tổ chức tập huấn kĩ năng, nghiệp vụ coi thi đến tất cả cán bộ tham gia làm công tác tuyển sinh.
  Thứ ba, nhà trường sẽ tiếp tục chỉnh trang khuôn viên, tu sửa phòng học chuẩn bị những điều kiện tốt nhất đón sinh viên khoá mới (khoá 56 nhập trường).
  Xin cảm ơn thầy.

   Hôm nay: 21.01.19 2:50