DIỄN ĐÀN NGÀNH TIN HỌC XÂY DỰNG_ĐẠI HỌC XÂY DỰNG

Building A Better World


  RDM - Phần mềm thống kê thép - tối ưu cắt thép

  Share
  avatar
  knet1304
  Admin
  Admin

  Tổng số bài gửi : 670
  Points : 1933
  Join date : 16/01/2011
  Age : 28
  Đến từ : Khoa CNTT-Trường Đại học Xây Dựng

  RDM - Phần mềm thống kê thép - tối ưu cắt thép

  Bài gửi by knet1304 on 29.09.13 0:15

  RDM là phần mềm hỗ trợ thống kê cốt thép, thép, tối ưu cắt thép trong thi công. Phần mềm có môi trường đồ hoạ và giao diện vẽ thân thiện, các lệnh vẽ được xây dựng hoàn toàn cùng hệ với các phần mềm vẽ như AutoCAD, zwCAD...và có thể kết nối và tương thích với các định dạng *.DWG, *.DXF. Phần mềm cho phép thống kê cốt thép , thép hình, thép tấm, bê tông...Giao diện dễ sử dụng và các tính năng thống kê thông minh cho phép người dùng thống kê vật liệu một cách nhanh chóng và chính xác.Các bản vẽ của phần mềm xuất ra đảm bảo các yếu tố về kỹ thuật, thể hiện đẹp và hợp lý. Phần mềm cũng cho phép xuất các bảng thống kê và tiên lượng ra Excel và một số phần mềm dự toán , thuận tiện cho việc quản lý cũng như triển khai dự toán công trình. Phần mềm không đơn thuần chỉ là thống kê cốt thép cho bản vẽ kết cấu khô khan mà cả một thư viện thống kê thông minh kết nối với dự toán, thi công và quản lý dự án công trình.


  Phần mềm có các tính năng chính sau:

  1. Thống kê cốt thép cho cấu kiện BTCT.

  Giao diện thân thiện, với nhiều tiện ích thống kê thông minh, đặc biệt có thể thống kê trong Excel, chỉnh sửa trong AutoCAD, RDM cho phép người dùng thống kê cốt thép một cách nhanh chóng, tiện lợi và an toàn nhất.  2. Thống kê cáp ứng lực và vật liệu phụ trong kết cấu ứng lực trước.  3. Thống kê thép hình, thép tấm, bu lông.

  Với RDM, người dùng hoàn toàn có thể thống kê vật liệu thép: thép tấm, thép định hình, bu lông...cho các công trình kết cấu thép.  4. Thư viện thống kê cấu kiện thông minh cho Dầm móng, giằng tường, lanh tô, cọc khoan nhồi, cọc ép, cột, khung Zamil.

  Với chỉ một số khai báo, người dùng có thể có ngay bảng thống kê cốt thép, các chỉ tiêu như hàm lượng cốt thép, trọng lượng thép, thể tích bê tông (cho kết cấu BTCT), trọng lượng thép /m2 cho kết cấu thép. Do đó không chỉ hỗ trợ kỹ sư trong làm thầu, làm báo giá nhanh, cũng như thiết kế bản vẽ thi công.  Kết nối với các phần mềm phân tích và vẽ để kiểm tra lại các khối lượng vừa tính toán.

  5. Thống kê bê tông và tổng hợp số liệu.  6. Cắt thép và tối ưu cắt thép

  Với bảng thống kê, người dùng có thể lựa chọn tối ưu cắt thép từ các tổ hợp thanh thép nguyên 11.7 m sao cho tiết kiệm nhất, và cũng từ đó dự tính được khối lượng thép thừa phát sinh trong thi công.


  7. Nhập các bảng thống kê từ các phần mềm khác

  Người dùng có thể import các bảng thống kê từ các phần mềm thống kê thép thông dụng như TKM (LISP), TIP, CICTKT...  8. Cung cấp công cụ để vẽ và thống kê nhanh cốt thép sàn.

  Phần mềm cung cấp các công cụ để hỗ trợ người dùng vẽ nhanh cốt thép sàn, và từ đó xuất bảng thống kê và tổng hợp số liệu.


  9. Nhập và chỉnh sửa số liệu trong Ms Excel, AutoCAD

  Nhập và chỉnh sửa trong Excel (phát huy được tính năng của Excel, đặc biệt là phần công thức tính số lượng thanh thép).

  Chỉnh sửa trong AutoCAD bằng các AutoLISP do RD cung cấp hoặc sử dụng LISP của TKM, CTK...  10. Các tính năng về tiên lượng dự toán và quản lý dự án.

  Xin vui lòng xem thêm tại : http://www.rds.com.vn/rdm--phan-mem-thong-ke-vat-lieu

   Hôm nay: 21.01.19 2:48